Follow Me

4 tính năng iPhone X ăn đứt iPhone 8 khiến ai cũng muốn sở hữu

Trong khi iPhone 8 là một phiên bản nâng cấp đặc biệt, thì iPhone X lại mang một bước đột phá hoàn toàn mới. Các thiết bị có nhiều điểm tương đồng về tính năng, như bộ xử lý A11 Bionic hay tính năng sạc không dây, tuy nhiên, có 4 điểm iPhone X ăn đứt iPhone 8, khiến người dùng đứng ngồi không yên.

1. Tuổi thọ pin tốt hơn

Theo thông tin từ Apple, pin của iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ có hiệu năng tương đương với các thiết bị iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Pin những thiết bị này từng được đánh giá rất tốt nhưng để nói về độ bền, iPhone X sẽ đánh bại các thế hệ tiền nhiệm.Đanh gia iPhone X sẽ có pin bền hơn 2 giờ so với iPhone 7. Có thể là do hiệu suất năng lượng của OLED tốt hơn và do thiết kế pin hình chữ L mới.

2. Bảo mật Face ID

Mặc dù nút Home vẫn tồn tại trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nghĩa là 2 thiết bị này vẫn sử dụng tính năng xác thực dựa trên dấu vân tay. Tuy nhiên, từ iPhone X, nút Home bị khai tử. Touch ID không còn tồn tại, thay vào đó là hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến Face ID.Face ID dựa vào động cơ thần kinh và bộ cảm biến hồng ngoại, vì vậy nó hoạt động tốt trong bóng tối, và thích ứng với sự thay đổi khuôn mặt người dùng theo thời gian như thay đổi kiểu tóc hoặc râu.
Tính năng này cho phép mở khóa nhanh hơn và an toàn hơn. Apple cho biết, xác suất xác thực giả trên touch ID là 1/50.000. Với Face ID, chỉ số này là 1/ 1.000.000. Và nó không dễ dàng bị giả mạo bởi một bức ảnh của bạn.

3. Màn hình tràn cạnh OLED

Có thể nói điểm nổi bật nhất mà iPhone X trình làng là thiết kế màn hình hiển thị. iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn sử dụng màn hình với kích thước truyền thống, với các cạnh tiêu chuẩn ở trên và dưới. Trong khi đó, iPhone X lại có thiết kế toàn màn hình 5,8 inch, lớn hơn iPhone 8 Plus nhưng có hình thức nhỏ hơn.Màn hình iPhone X sử dụng công nghệ Retina HD với mật độ điểm ảnh cao nhất trong các thế hệ iPhone. Đó là một màn hình OLED không làm giảm đi điểm yếu thông thường như độ sáng và độ chính xác của màu sắc.

4. Hệ thống TrueDepth Camera

Apple thường cập nhật hệ thống camera cải tiến hơn cho thế hệ iPhone mới nhất, và dòng flagship năm nay không nằm ngoài logic đó. Mặc dù iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều có được phiên bản cập nhật camera cải tiến, iPhone X lại được tăng cường sâu chất lượng của máy ảnh – đặc biệt là với camera selfie.iPhone X được trang bị một mô-đun camera kép mặt trước, với tính năng công nghệ TrueDepth. Tính năng này không những hỗ trợ công nghệ AR tiên tiến mà còn hỗ trợ chế độ chụp chân dung Potrait Mode và Potrait Lighting mới. Đây là hệ thống camera selfie đầu tiên của Apple hỗ trợ tính năng này.

previous article
Newer Post
next article
Older PostPost a Comment

no

Name

Email *

Message *