Follow Me

Chi phí gốc để sản xuất iPhone X trên thực tế là bao nhiêu?Trong những ngày đầu thu, giới công nghệ đang dậy sóng với hàng loạt siêu phẩm vừa được ra mắt, trong đó iPhone X (iPhone 10) được rất nhiều người quan tâm, một trong những điều về iPhone 10 mà người tiêu dùng mong chờ nhất, ngoài những tính năng đó là giá bán.

Vậy gia dt iPhone 10, giá iPhone 10,... luôn là câu hỏi được tìm thấy nhiều nhất.

Chúng ta hãy tạm gác qua giá bán chính thức và tìm hiểu xem chi phí thực sự để sản xuất iPhone 10 bao nhiêu tiền.

Ra đời đúng dịp kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone, iPhone 10 thực sự mang tính đột phá khi lột xác cả về thiết kế lẫn tính năng. Nổi bật là Apple đã loại bỏ nút Home truyền thống, màn hình OLED tràn cạnh, tính năng Face ID, công nghệ sạc nhanh, sạc không dây…

Không chỉ đặc biệt về thiết kế và tính năng, iPhone X còn là chiếc smartphone đắt nhất lịch sử của Apple với giá bán khởi điểm 999 USD cho phiên bản 64 GB. Tuy nhiên có ai biết được trên thực tế Apple đã phải bỏ ra bao nhiêu chi phí cho toàn bộ linh kiện để tạo nên chiếc smartphone này?

Là phiên bản iPhone có giá cao nhất lịch sử, iPhone 10 chắc hẳn được trang bị linh kiện đắt nhất từ trước đến nay.

iPhone X là chiếc iPhone trang bị linh kiện đắt nhất từ trước đến nay.

Thông thường các smartphone “bom tấn” chỉ được “mổ xẻ” để định giá linh kiện bên trong cũng như chi phí toàn bộ sản phẩm sau khi được bán ra thị trường.

Tuy nhiên với iPhone 10 người yêu công nghệ không phải chờ đợi quá lâu để biết được điều này, khi một tài liệu nội bộ từ đối tác sản xuất iPhone X tại Trung Quốc vừa bị rò rỉ đã cho biết tổng chi phí linh kiện tạo nên iPhone 10.

Phải đến tháng 11 mới được bán ra, nhưng iPhone X đã rò rỉ bảng giá chi tiết các linh kiện bên trong từ trang công nghệ iChunt của Trung Quốc. Trang này cho biết Apple đã mất tổng cộng 412,75 USD cho toàn bộ linh kiện tạo nên chiếc smartphone này. Như vậy không chỉ là chiếc iPhone có giá bán cao nhất, iPhone 10 cũng là phiên bản iPhone có giá linh kiện đắt nhất từ trước đến nay của Apple.

Trong đó phần linh kiện đắt nhất trên iPhone 10 chính là màn hình 5,8 inch công nghệ OLED do Samsung sản xuất, với kinh phí ước tính 80 USD. Đắt thứ 2 trong linh kiện của iPhone 10 đó là bộ nhớ do Toshiba sản xuất, với chi phí 45 USD cho phiên bản ổ cứng 256 GB. Bộ nhớ RAM trên sản phẩm có giá 24 USD.

Bộ xử lý A11 Bionic thế hệ mới độc quyền của Apple được nhà Táo tự tin là vi xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay, với kinh phí sản xuất ước tính 26 USD. Mức giá này cao hơn bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm là Snapdragon 835 với giá 18 USD.

Hệ thống cảm biến Face ID trên iPhone 10 có chi phí 25 USD, trong khi đó mặt kính màn hình cường lực có phí 18 USD.

previous article
Newer Post
next article
Older PostPost a Comment

no

Name

Email *

Message *