Follow Me

Khía cạnh quan trọng iPhone X bị bỏ xa các smartphone Android khác

Dù được trang bị nhiều tính năng siêu ưu việt nhưng siêu phẩm iPhone X(iPhone 10) lại tụt hậu hơn những chiếc smartphone Android khác ở một khía cạnh quan trọng.
  khia-canh-quan-trong-iphone-x-bi-bo-xa-cac-smartphone-android-khac-1

iphone 10 có gì mới

Được trang bị công nghệ tiên tiến nhận diện khuôn mặt Face ID, iPhone X được đánh giá là đi trước các hãng smartphone Android khác nhiều năm. Và thực tế trong sự kiện ra mắt, Apple đã trình diễn tính năng Face ID rất ấn tượng.

Tuy nhiên, siêu phẩm iPhone X lại tụt hậu hơn những chiếc smartphone Android khác ở một khía cạnh quan trọng. Đó là tốc độ kết nối mạng di động LTE, khi mà những chiếc smartphone Android cao cấp hiện nay đều được tích hợp các công nghệ mới.

iPhone 10 đánh giá có tốc độ kết nối mạng kém hơn martphone Android, tuy nhiên điều này sẽ được cải thiện trong các bản cập nhật IOS mới. Quan trọng nhất, đó chính là những con chip modem Gigabit LTE, cho tốc độ tải dữ liệu lên đến 1Gb/s trên các băng tần 4G LTE hiện tại.

Do đó mà chưa cần đến công nghệ 5G, những chiếc smartphone Android cũng đạt được tốc độ kết nối mạng đáng nể. Tuy nhiên hiện nay chỉ có Qualcomm hoàn thiện được các con chip modem Gigabit LTE.

Trong khi Intel vẫn đang phải vất vả để đuổi kịp đối thủ. Apple lại đang hợp tác với cả Qualcomm và Intel để cung ứng chip modem cho iPhone. Chính vì vậy mà Apple không thể sử dụng các con chip Gigabite LTE trên thế hệ iPhone X mới. Thay vào đó, bộ đôi iPhone 8/8 Plus và iPhone X chỉ được trang bị con chip LTE Advanced.

Đó là chưa kể đến việc những chiếc smartphone Android cao cấp còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như 4 × 4 MIMO, 256 QAM và hỗ trợ mạng LTE-U. Mạng LTE-U là các dải mạng mới mà Verizon, Sprint và T-Mobile thử nghiệm nhằm tăng tốc độ kết nối và tránh tắc nghẽn. Tất cả những công nghệ này đều được tích hợp trong Galaxy S8, Galaxy Note 8, Moto Z2 Force, HTC U11, LG V30 và Sony Xperia XZ1.

Nhưng iPhone X thì không. Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập taoto.vn
previous article
Newer Post
next article
Older PostPost a Comment

no

Name

Email *

Message *